Vietnamese version:  bấm vào đây >> đọc Tiếng Việt

Dana for Plum Village Australia

 

Whenever I think of Nhap Luu, I think of the bodhisattvas who offered the land and place as a monastic/practice center. Years of regularly attending and preparing the land, patiently waiting for Plum Village to accept the gift. I also think of those who offered not just funds to build structures including the magnificent meditation hall and the more modest buildings that have served the community well. The additional land, the Peace House where the nuns now live, the greenhouse and the recent new dormitories. The material gifts and gifts of service, time and energy - all manifestations of the generosity of the sangha.

 

It’s easy to overlook that Nhap Luu as it is today has been nurtured and cultivated through all of this dana over many years. Of course, the dana of service from the monastics who have lived and practiced here for the past decade or so is also a gift. 

 

All true gifts are given without expectation of anything in return.

 

This short piece is to ask all friends across Plum Village Australia to consider donating to our spiritual home of Stream Entering (Nhap Luu) Monastery who need our support at the moment. A friend who regularly attends mindfulness days there has told me of the frugal ways the nuns live through the cold winters and hot summers. They get by on a tight budget, often denying themselves basic comforts, while necessary projects and maintenance are on hold due to lack of funds. The proposed kitchen and dining hall (to replace the existing kitchen which has been condemned by council) and the bell tower are just two of those projects sitting on the shelf along with some overdue maintenance to the nun’s house - all priorities requiring funds.

 

Many of you already support the monastery financially, thank you, that is wonderful. However, if we can all find it in our hearts to give a little something more to the account below it will go a long way toward ensuring the work of compassion and love in this tradition continues beautifully into the future.

 

Breathing and smiling, John Barclay, True Path of Light.

 

Account Name: UNIFIED BUDDHIST CHURCH - AUST INC

BSB: 633000

Account number: 137099818

 


 Vietnamese version

Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của Tổ Tông

Nam Mô Đức Bổn Sư Bụt Sakyamuni

Chúng Con kính bạch Sư Ông

Chúng Con kính thưa quý Thầy, quý sư cô cùng tất cả quý vị thiền sinh cư sĩ ở khắp gần xa.

Tu Viện Nhập Lưu đang vào mùa đông . Mùa của sự ấp ủ và thai ngén những lộc non, chờ sự biểu hiện vào mùa xuân mới. Mặc dù thời tiết đang vào mùa rất lạnh nhưng chúng con vẫn luôn cảm thấy ấm áp trong sự thương yêu, chở che, nâng đỡ của Thầy và quý vị Thiền Sinh khắp nơi.

Kính bạch Sư Ông!

Kính thưa quý vị thiền sinh cư sĩ khắp mọi miền! Chúng con là những vị xuất sĩ đệ tử của Sư Ông Làng Mai, đang sống và tu học cùng nhau tại Tu Viện NHập Lưu, toạ lạc tại Beaufort, Vic, Melberne, Úc Châu.

Tính đến nay, tu viện Nhập Lưu đã biểu hiện và tiếp nối sự nghiệp của Bụt, Tổ và của Thầy được 12 năm. Trong 12 năm vừa qua, chúng con đã được tình thương yêu và sự bảo bộc của rất, rất nhiều các vị thiền sinh ở khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là các vị thiền sinh tại Úc Châu. Trong tình thương yêu và bảo bộc đó, chúng con hằng ngày vẫn theo lời dạy của Thầy: Thiết lập nơi này trở thành Tịnh Độ. Mỗi cuối tuần NHập Lưu lại được đón them nhiều quý vị thiền sinh đến tu tập cùng. Vào những ngày khoá tu hay những ngày lễ lớn như Lễ Tắm Bụt, Vu Lan, Noel, Tết Tây, Tết NGuyên Đán.. chúng con cũng được chào đón rất đông các cô, bác, anh ,chị, em về đây cùng nhau tu học và trở thành những người sống hạnh phúc, có yêu thương. Chúng con mỗi ngày đều cố gắng hết long và sống thật chọn vẹn để không phụ lòng thương yêu của Thầy và của quý vị . Tuy nhiên, chúng con ý thức rằng vì điều kiện chỗ ở và sinh hoạt của chúng con vẫn còn rất hạn chế. Nên chúng con vẫn chưa tổ chức tốt hơn hay nhiều hơn như mọi người mong đợi. Hằng năm, Nhập Lưu có hai khoá tu lớn vào tháng 4 và tháng 9, đều tổ chức bên ngoài tu viện.

Kính thưa quý vị!

Hiện tại, chỗ ở giành cho khách có được 30 người nhưng nhà ăn có thể đủ chỗ cho 20 người.

Mỗi dịp lễ hay cuối tuần thiền sinh phải khất thực và ăn bên ngoài những mái che tạm bên ngoài.

Chúng con ao ước có thể xây dựng được nhà bếp, nhà ăn, thêm chỗ ở, để quý vị về đây không còn phải ở lều hay khất thực và ăn bên ngoài, chúng con cũng có thể mở thêm nhiều khoá tu để cho quý vị có cơ hôi về cùng nhau tu học, có những buổi cùng nhau ăn trong chánh niệm, ấm áp hơn và không còn bị gió bụi.

Song song đó, chúng con cũng đang trong quá trình xây dựng tháp chuông. Chuông Đại Hồng đã có được 2 năm nhưng tháp chuông vẫn chưa đủ kinh phí để tiếp tục xây dựng. Chúng con cũng mong muốn Tháp Chuông sớm được hoàn thành để sớm chiều nghe được tiếng chuông ngân

Sớm hôm ta cùng thở

Cùng nghe tiếng Đại Hồng

Tịnh Độ trong từng bước

Ta mãi còn thong dong

Chính vì vậy chúng con rất mong sự đóng góp, chung tay giúp đỡ của quý vị ở khắp nơi để chúng con sớm có được đủ điều kiện sinh hoạt và có thể tổ chức được nhièu khoá tu hơn. Để mọi người có thể về đây hưởng không khí trong lành, cùng nhau tu tập, cùng nhau chuyển hoá và xây dựng Tịnh Độ nơi này. Xin quý vị đóng góp vào địa chỉ : UNIFIED BUDDHIST CHURCH - AUST INC

BSB: 633000- Account No: 137099818

Chúng con thành kính tri ân tất cả quý vị đã chung tay, góp sức để Nhập Lưu được biểu hiện và luôn luôn là sự tiếp nối đẹp đẽ của Bụt, Tổ và của Thầy.

Thành kính tri ân.

Quý sư cô tu viện Nhập Lưu.